Get Adobe Flash player

เมนูหลัก

สำนักงานเขตมัธยม

หน่วยงานการศึกษา

คอมพิวเตอร์และเครือข่าย

ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

ทิปและการแก้ไขปัญหา

อยากรู้ตามมาเลย...
การแชร์ข้อมูลระหว่างกันของคอมพิวเตอร์ เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดสำหรับการรับหรือส่งข้อมูลภายในเครือข่าย เพราะมันทำให้เราสามารถประหยัดเวลาและสรรพยากรณ์เป็นอย่างมาก ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปเดินมาในการคัดลอกข้อมูลหรือใช้อุปกรณ์อย่างเช่น แฮนดี้ไดร์ฟ ในการกอปปี่ข้อมูล
1 กระทู้ 0 ตอบกลับ
โพสต์ล่าสุด: ตามนี้เลยครับ
โดย black
3 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา
คุณเคยพบปัญหาเมื่อเปิดเครื่องแล้วพอมาถึงหน้าเดสท็อป ต้องรอมันโหลดโปรแกรมที่ Auto run ทำให้ช้าและบางครั้งช้ามากๆเลยก็มี อาการเกิดขึ้นจากโปรแกรมที่เปิดอัตโมมัติตอนเปิดเครื่อง ซึ่งถ้าโปรแกรมที่เปิดมานั้นเป็นโปรแกรมที่จำเป็นอย่าง Anti-Virus ก็โอเคอยู่ครับ แต่หากโปรแกมเหล่านั้นเป็นโปรแกรมที่ไม่จำเป็นก็ทำให้เครื่องเราบูทช้า แล้วจะแก้ปัญหานี้ยังไงละ? ไม่ต้องกังวลครับ แก้ได้ง่ายมากๆครับ เพราะวันนี้ ITClickme มีขั้นตอนการปิด Program ที่ Auto run แบบละเอียดครับ ไปดูกันเลยครับ
1 กระทู้ 0 ตอบกลับ
โพสต์ล่าสุด: ตามนี้เลยครับ
โดย black
3 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา
คุณเคยประสบปัญหา Windows 7 ทำงานช้าไหม เมื่อใช้งานไปนานๆ รู้สึกว่าเครื่องทำงานช้ากว่าเดิม ซึ่งเกิดจากไฟล์ขยะต่างๆและข้อมูลบนฮาร์ดดิสอยู่อ่างกระจักกระจ่าย ซึ่งไฟล์ขยะเหล่านี้อาจมาจากไฟล์ที่เกิดจากเราท่องอินเทอร์เน็ตซึ่งระบบจะเก็บข้อมูลไว้เพื่อให้เวลาเราเปิดเว็ปเดิมครั้งต่อไปสามารถโหลดเร็วขึ้น ซึ่งผมว่าปัจจุบันมันไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไรแล้ว เพราะปัจจุบันนี้ อินเทอร์เน็ตมีความเร็วสูงมาก นอกเสียจากคุณจะใช้ Air Card ในการเล่นเน็ต ในส่วนการกระจัดกระจายของข้อมูลนั้นเกิดจาก การที่เราลบไฟล์บางอย่างที่ไม่ต้องการ พอข้อมูลใหม่เข้ามามันก็จะเข้ามาอยู่แทนที่เดิมที่เราลบไฟล์ก่อนหน้านี้ ซึ่งหากพื้นที่นั้นไม่เพียงพอมันก็จะแยกและกระจ่ายไปอยู่ในที่อื่นๆบนฮาร์ดดิส ทำให้ไฟล์อยู่กระจักกระจาย อันเป็นเหตุให้เครื่องทำงานช้าเพราะต้องหาไฟล์บนฮาร์ดดิสที่กระจักกระจาย
1 กระทู้ 0 ตอบกลับ
โพสต์ล่าสุด: ตามนี้เลยครับ
โดย black
3 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา
คุณเคยพบปัญหาเมื่อเปิดเครื่องแล้วพอมาถึงหน้าเดสท็อป ต้องรอมันโหลดโปรแกรมที่ Auto run ทำให้ช้าและบางครั้งช้ามากๆเลยก็มี อาการเกิดขึ้นจากโปรแกรมที่เปิดอัตโมมัติตอนเปิดเครื่อง ซึ่งถ้าโปรแกรมที่เปิดมานั้นเป็นโปรแกรมที่จำเป็นอย่าง Anti-Virus ก็โอเคอยู่ครับ แต่หากโปรแกมเหล่านั้นเป็นโปรแกรมที่ไม่จำเป็นก็ทำให้เครื่องเราบูทช้า แล้วจะแก้ปัญหานี้ยังไงละ? ไม่ต้องกังวลครับ แก้ได้ง่ายมากๆครับ
1 กระทู้ 0 ตอบกลับ
โพสต์ล่าสุด: ตามนี้เลยครับ
โดย black
3 ปี 9 เดือน ที่ผ่านมา

ใครออนไลน์อยู่บ้าง

รวมจำนวนผู้ใช้งานที่ออนไลน์: 0 สมาชิก และ 51 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ระดับการใช้งาน:  ผู้ดูแลเว็บ หัวหน้าผู้ดูแลฟอรัม ผู้ดูแลบอร์ด ถูกแบน บุคคล บุคคลทั่วไป
  • จำนวนข้อความทั้งหมด: 6 | จำนวนกระทู้ทั้งหมด: 6
  • จำนวนsectionทั้งหมด: 1 | จำนวนหมวดทั้งหมด: 7
  • กระทู้เปิดอ่าน: 0 | เปิดอ่านเมื่อวานนี้: 0
  • กระทู้ที่มีการโต้ตอบในวันนี้: 0 | กระทู้ที่มีการตอบของเมื่อวานนี้: 0
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.096 วินาที

หนังสือราชการ สพฐ.